Tuyệt chiêu chuẩn bị quà tết cực chu đáo mà không lo “thủng ví”

tuyet-chieu-chuan-bi-qua-tet-cuc-chu-dao-ma-khong-lo-thung-vi-tuyet-chieu-chon-qua-tet--1-1516241931-850-width660height440[1]

Quà Tết biếu hai bên nội ngoại, quà thay lời chúc Xuân gửi thầy cô của các con, quà tặng bạn bè, quà biếu sếp và đối tác, đồng nghiệp…, nhẩm tính lại, đó sẽ là một khoản kha khá với ngân sách gia đình trẻ dịp cuối năm.

Đáng nói hơn, không chỉ cần cân đối khoản chi mà bạn còn cần chọn những món quà khiến người nhận rạng rỡ cười ưng ý. Các mẹ trẻ đảm đang thử 4 tuyệt chiêu chọn quà Tết vừa thiết thực vừa phù hợp điều kiện gia đình sau đây nhé!

1. Lên “kế hoạch tài chính” cụ thể

Nếu bỏ qua việc này, bạn sẽ rất dễ thiếu sót, đến giờ cuối mới cuống cuồng: “Thôi chết, mình chưa có quà Tết tặng cô Ba, chú Út…”. Việc mua sắm cập rập khiến bạn không kiểm soát được ngân sách. Ngoài ra, chọn vội – mua gấp có thể khiến món quà không thể hiện hết được tấm lòng trân quý.

>> Mách nhỏ:

Hãy lên danh sách những người cần tặng quà Tết. Có thể chia thành những nhóm với tính chất khác nhau, như: Nhóm ông bà nội ngoại; nhóm có mối quan hệ mang tính chất trang trọng (sếp, thầy cô giáo, đối tác…); nhóm bạn bè đồng trang lứa, gần gũi, thân mật…

Bằng cách này, bạn sẽ có danh sách cụ thể và tính xem “ngân sách” của mình phân chia thế nào thật hợp lý, vừa chu toàn nội ngoại, vừa trọn vẹn các mối quan hệ thân tình.

2. Không đợi sát ngày mới… chuẩn bị quà!

Thời điểm từ nay đến Tết đã bắt đầu được đếm bằng ngày, bằng tuần. Thế nên không hề “sớm” nữa cho những lời tự nhủ: “Ôi, đến 20 tháng Chạp mua quà vẫn kịp mà!”.

tuyet-chieu-chuan-bi-qua-tet-cuc-chu-dao-ma-khong-lo-thung-vi-tuyet-chieu-chon-qua-tet--1-1516241931-850-width660height440[1]

>> Mách nhỏ:

Dựa trên danh sách đã có, hãy bắt đầu mua sắm lần lượt cho từng nhóm đối tượng cần tặng. Việc mua quà thành nhóm thay vì mua riêng lẻ từng món sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Ngoài ra, vì bạn mua số lượng nhiều nên sẽ được hưởng những chương trình ưu đãi về giá, tích điểm thưởng (của siêu thị, cửa hàng…) nữa đấy.

3. Chọn quà ý nghĩa và khơi gợi cảm xúc thay vì quà “đắt tiền”

Nhiều người nhầm lẫn quà Tết thật đắt tiền mới thể hiện được tấm lòng. Thật ra, Tết Nguyên Đán với người Việt là dịp rất thiêng liêng để tri ân, gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè, thân hữu… Món quà Tết không cần nặng giá trị vật chất nhưng cần thể hiện được sự tinh tế của bạn: Khơi gợi cảm xúc, mang theo lời chúc Xuân ý nghĩa, nâng niu từng chi tiết nhỏ như bao bì, thiệp gửi kèm…

>> Mách nhỏ:

Bạn có thể chọn những giỏ quà Tết với đủ mọi thức bánh kẹo để biếu tặng gia đình nội ngoại hai bên. Bánh kẹo mang ý nghĩa sum họp, đoàn viên, ngọt lành và may mắn. Giỏ quà hội tụ nhiều loại bánh kẹo thể hiện lời chúc viên mãn của đại gia đình.

tuyet chieu chuan bi qua tet cuc chu dao ma khong lo “thung vi” - 2

Với quà biếu tặng những người mà bạn muốn thay lời tri ân, một ý tưởng rất tuyệt để tham khảo là có thể chọn mua những hộp Bánh quy LU sang trọng với hương vị 170 năm truyền thống hoặc những hộp bánh Oreo hiện đại, bánh Korento thanh nhã. Thiết kế tinh tế và hương vị thượng hạng của những hộp bánh này có thể khiến bất kỳ ai nhận được quà đều mỉm cười hài lòng.

Với bạn bè thân thiết, có thể chọn những hộp quà Tết thiết kế rất hiện đại như hộp quà Tết AFC, hộp quà Tết Solite hay hộp quà Tết Cosy. Quà Tết như vậy vừa độc đáo, mới mẻ, vừa khiến người nhận cảm thấy thêm gắn kết cùng nhau.

4. Và đừng quên biến món quà của mình thành “vô giá”

Có những món quà tưởng chừng rất giản dị lại khiến người nhận nâng niu, nhớ đến nhiều năm sau đó. Bạn biết vì sao không? Vì đó là món quà ẩn chứa tình cảm chân thành mà không “ngân sách” nào thay thế được.

>> Mách nhỏ:

Một cánh thiệp với vài dòng chữ nắn nót viết tay được gửi kèm sẽ khiến món quà trở thành “độc nhất vô nhị”. Bạn hãy thử gửi mẹ chồng một hộp bánh Bánh quy LU sang trọng và cánh thiệp: “Mẹ ơi, vợ chồng con cảm ơn mẹ vì tất cả những điều ngọt lành mẹ đã mang đến cho chúng con…”. Bạn sẽ hiểu vì sao hộp bánh ấy được mẹ tự hào mang ra để cả gia đình cùng thưởng thức sáng mùng 1 Tết!

Nguồn eva